Thứ sáu, 21/06/2024, 13:18

Những thuốc trị mề đay mãn tính hiệu quả được bác sĩ khuyên dùng

Thuốc trị mề đay mãn tính là giải pháp chính được sử dụng trong chữa căn bệnh về da phiền toái này hiện nay. Tùy theo tình trạng bệnh lý và sức khỏe của người bệnh, bác sĩ có thể đưa ra những chỉ định về thuốc khác nhau, trong đó bao gồm các loại thuốc Tây y hoặc Đông y.

Nổi mề đay có thể gây ra nhiều phiền phức và làm xáo trộn đời sống sinh hoạt, làm việc và cả tâm lý của người bệnh. Những mối đe dọa đó sẽ trầm trọng hơn nếu bạn gặp phải mề đay mãn tính. Bởi khi đó trên da sẽ xuất hiện nhiều nốt mẩn đỏ, sưng hơn bề mặt da và biến đổi về kích thước theo thời gian. Bạn cũng có thể bị ngứa dữ dội và phù mạch.

Chính vì vậy điều trị căn bệnh mề đay mãn tính là vấn đề được người bệnh quan tâm hàng đầu. Hiện nay chữa trị căn bệnh này có thể sử dụng các loại thuốc Tây y hoặc thuốc Đông y.

Thuốc trị mề đay mãn tính Tây y

Sử dụng thuốc Tây điều trị bệnh là cách chữa được áp dụng trong đa số các trường hợp mắc bệnh mề đay mãn tính hiện nay. Người bệnh có thể được kê nhiều loại thuốc khác nhau tùy theo nguyên nhân và các triệu chứng bệnh.

Mục tiêu điều trị của thuốc Tây y

Theo y học hiện đại, mề đay mãn tính xuất hiện do nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân chính là do phản ứng tự miễn của cơ thể. Khi có các dị nguyên bên ngoài tác động đến cơ thể, một phản ứng được diễn ra để chống lại và làm giải phóng histamine cùng một số chất gây viêm. Khi đó các mao mạch máu dưới da bị rò rỉ chất lỏng. Chất lỏng này tích tụ dưới da gây nổi mề đay.

Chính vì vậy thuốc Tây y được bào chế để chữa mề đay mãn tính thường hướng đến ngăn chặn sự giải phóng Histamine. Đồng thời, một số loại thuốc khác cũng sẽ được sử dụng để khắc phục các triệu chứng của bệnh.

Một số loại thuốc trị mề đay mãn tính Tây y

Trong điều trị bệnh, bệnh nhân mắc bệnh mề đay mãn tính có thể được bác sĩ kê một số loại thuốc như:

 • Thuốc kháng Histamine

Người bệnh thường được chỉ định những thuốc kháng histamine có ít tác dụng phụ để ngăn chặn sự sản xuất của histamine.

Thuốc kháng histamine thường được sử dụng để điều trị mề đay mãn tính

Thuốc kháng histamine thường được sử dụng để điều trị mề đay mãn tính

Một số thuốc trong nhóm này có thể kể đến như: Loratadine (Claritin), Fexofenadine (Allegra), Cetirizine (Zyrtec), Desloratadine (Clarinex)…

 • Thuốc chẹn histamin (H2)

Những thuốc này có thể gồm: Cimetidine (Tagamet HB), ranitidine (Zantac) và famotidine (Pepcid). Chúng đều là những thuốc đối kháng thụ thể H2 ở dạng thuốc tiêm hoặc thuốc uống.

 • Thuốc chống viêm

Người bệnh có thể được chỉ định Corticosteroid dạng uống nhằm giúp giảm sưng, đỏ và ngứa. Những thuốc dạng này được chỉ định trong thời gian ngắn với người bị phát ban dạng nặng hoặc phù mạch vì chúng có thể gây nhiều tác dụng phụ trong thời gian dài.

 • Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm ba vòng như doxepin (Zonalon) ở dạng kem có thể được chỉ định để giúp giảm ngứa. Tuy nhiên thuốc này có thể gây buồn ngủ và chóng mặt.

 • Thuốc trị hen suyễn có thành phần kháng histamine

Những thuốc này có thể được sử dụng kết hợp với thuốc kháng histamine để làm giảm các triệu chứng của bệnh.

 • Thuốc kháng thể nhân tạo đơn dòng

Thuốc kháng thể omalizumab (Xolair) có tác dụng tốt đối với bệnh mề đay mãn tính khó điều trị. Đây là thuốc tiêm thường được sử dụng mỗi tháng một lần.

omalizumab là thuốc tiêm, được sử dụng để chữa mề đay mãn tính khó điều trị

Omalizumab là thuốc tiêm, được sử dụng để chữa mề đay mãn tính khó điều trị

 • Thuốc ức chế miễn dịch

Người bệnh có thể được chỉ định các loại thuốc ức chế miễn dịch bao gồm cyclosporine (Gengraf, Neoral, những loại khác) hoặc tacrolimus (Astagraft XL, Prograf, Protopic).

Thuốc trị mề đay mãn tính Đông y

Bên cạnh thuốc chữa mề đay Tây y, nhiều bệnh nhân cũng được chỉ định dùng thuốc Đông y.

ĐIỀU TRỊ MỀ ĐAY BẰNG THUỐC TÂY Y MÃI KHÔNG KHỎI - LIÊN HỆ BÁC SĨ TƯ VẤN

 

Nguyên tắc điều trị theo Đông y

Theo Đông y nguyên nhân gây bệnh mề đay mãn tính là do cơ thể bị suy nhược, khí huyết lưu thông kém, chức năng nội tạng suy yếu nên dễ bị nhiễm ngoại tà. Bên cạnh đó căn bệnh mề đay mãn tính còn do các yếu tố bên ngoài là phong nhiệt và phong nhiệt uất tích dưới da gây nên.

Chính vì vậy, thuốc Đông y chữa mề đay mãn tính thường hướng đến tiêu độc, trừ tà, lợi tiểu, chống dị ứng, an thần, kháng viêm. Trong đó, tiêu độc trừ tà là mục tiêu hàng đầu.

Một số vị thuốc chữa mề đay mãn tính

Để trị bệnh mề đay mãn tính, y học phương Đông có rất nhiều bài thuốc khác nhau được bào chế từ thảo dược tùy theo nguyên nhân gây bệnh và mục đích điều trị. Ví dụ như:

 • Thuốc bổ gan, dưỡng huyết: Sài hồ nam, cà gai, lá chanh, ngải cứu, tơ hồng xanh, bách bộ, xích đồng đỏ…
 • Thuốc tăng cường chức năng thận, sức đề kháng: Xích đồng, hoàng kỳ, bồ công anh, hạnh phúc, tơ hồng xanh, cà gai, cành sung, bách bộ, gắm, nhân trần…
 • Thuốc đặc trị mề đay mẩn ngứa: Diệp hạ châu, sài đất, hạ khô thảo, nhân trần, bồ công anh, kim ngân cành, tơ hồng…

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang điều trị mề đay từ căn nguyên, chống tái phát

Tiêu ban Giải độc thang là bài thuốc chữa mề đay được nghiên cứu và hoàn thiện bởi bác sĩ y học cổ truyền đầu ngành của Trung tâm Thuốc dân tộc. Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan - Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 

Bài thuốc mề đay Thuốc dân tộc kế thừa và hoàn thiện từ nền tảng phương thuốc chữa ngứa da bí truyền của dân tộc Mường, y thuật Hải Thượng Lãn Ông cùng hàng chục bài thuốc cổ truyền.

Công thức thuốc gồm 3 nhóm thuốc kết hợp uống, vừa xông tắm đem lại hiệu quả toàn diện. Trong đó:

 • Nhóm thuốc GIẢI ĐỘC HOÀN: Điều trị căn nguyên gây nổi mề đay, giúp mát gan, thanh nhiệt, tán ứ, tiêu độc, tiêu ban ngứa, sẩn phù, nổi mẩn đỏ, chống biến chứng phù mạch.
 • Nhóm thuốc BÌNH CAN HOÀN: Bồi bổ và điều dưỡng cơ thể, phục hồi chức năng gan, thận, nâng cao sức đề kháng, dưỡng huyết, ổn định cơ địa, chống dị ứng, ngăn bệnh tái phát.
 • LÁ TẮM MỀ ĐAY: Sát khuẩn, làm sạch da, giảm ngứa rát, xoa dịu các triệu chứng khó chịu do mề đay.
 

Bài thuốc là sự kết hợp hài hòa của hơn 30 vị thuốc có hiệu quả cao trong điều trị mề đay như: Kim ngân hoa, Diệp hạ châu, Bồ công anh, Ké đầu ngựa, Hồng hoa, Ké đầu ngựa, Đơn đỏ,…

Toàn bộ dược liệu được chọn lọc kỹ lượng, kiểm định nghiêm ngặt và đạt chuẩn GACP - WHO. Vì vậy bài thuốc an toàn, có thể sử dụng cho mọi đối tượng bao gồm phụ nữ sau sinh, trẻ em.

Theo thống kê thực tế có hơn 95% người lành bệnh mề đay sau thời gian điều trị với bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được  VTV2 đưa tin là giải pháp điều trị mề đay an toàn, hiệu quả cao. 

[Theo dõi chương trình VTV2 tại đây]

Người bệnh phản hồi tốt về bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang:

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang hiện được kê đơn duy nhất bởi Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan và đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc theo thông tin  liên hệ dưới đây.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Xem thêm: Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Tiêu Ban Hoàn Bì Thang cắt đứt nỗi sợ nổi mẩn ngứa ở chân, an toàn hiệu quả dài lâu

Không khó để tìm 1 phương thuốc điều trị mẩn ngứa hiện nay, tuy nhiên Tiêu Ban Hoàn Bì Thang vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh nhân đề cao tính hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ. Từ khi bài thuốc được ứng dụng độc quyền tại Nhất Nam Y Viện đã giúp hơn 10.000 người thoát tình cảnh mẩn ngứa, khó chịu về da, nâng cao đời sống sinh hoạt và làm việc.

Nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng liệu trình bài thuốc đã phản hồi tích cực về cho đơn vị:

>> XEM VIDEO: Bệnh nhân chữa khỏi mề đay nhờ bí dược Hoàng Cung

Để có được kết quả này, Tiêu Ban Hoàn Bì Thang mang trong mình nhiều thế mạnh nổi trội như:

 • Chắt lọc tinh hoa từ các phương thuốc tiến vua Gia Long được ghi chép trong cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn gồm: Tứ quân tử thang, Bát vị hoàn, Dị công thang, Quy tỳ thang,…
 • Bài thuốc đã được thẩm định, phân tích, kiểm nghiệm và thử nghiệm chặt chẽ bởi đội ngũ chuyên gia bác sĩ Nhất Nam Y Viện.
 • Phối ngũ hoàn hảo bởi 27 nam dược quý chống dị ứng, trừ mẩn ngứa, được điều chỉnh về liều lượng phù hợp với từng đối tượng, thể trạng, mức độ bệnh của mỗi người. Một số nam dược nổi trội như Thuyền thoái, Kim ngân hoa, Đan sâm, Thục địa, Sinh địa, Phù bình, Cát cánh, Ngưu bàng tử, Kinh giới,…
 • Ứng dụng cơ chế điều trị tận gốc gây mẩn ngứa, mề đay, bài thuốc tuân theo nguyên lý Bổ Chính Khu Tà phát huy công dụng:Thanh nhiệt giải độc, trừ phong hàn, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, chống dị ứng, tiêu trừ mẩn ngứa; Phục hồi chức năng tạng phủ, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, tăng cường hàng rào bảo vệ da, ngừa bệnh tái phát.
 • Phác đồ hai giai đoạn linh hoạt rõ ràng: Điều trị triệu chứng – Xử lý tận gốc bệnh và nâng cao hệ miễn dịch giúp người bệnh hấp thu thuốc tốt hơn, rút ngắn thời gian điều trị.
 • Sử dụng nguồn dược liệu sinh học, đạt chuẩn chất lượng GACP – WHO, chứa thành phần kháng sinh tự nhiên mạnh mẽ do Nhất Nam Y Viện đầu tư trồng và phát triển.

>> ĐỌC THÊM: Xóa hết mề đay mẩn ngứa chỉ với bài thuốc nam dược Tiêu Ban Hoàn Bì Thang

Liên hệ ngay với chuyên gia để nhận phác đồ điều trị phù hợp:

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị mề đay mãn tính

Khi sử dụng thuốc chữa mề đay mãn tính người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau để đạt được kết quả tốt nhất:

 • Chỉ sử dụng thuốc chữa mề đay khi đã thăm khám và được bác sĩ chỉ định.
 • Tuyệt đối không tự ý mua thuốc hoặc uống thuốc không đúng với chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Thuốc Tây y có nhiều tác dụng phụ nên cần thận trọng trong điều trị.
 • Đối với thuốc Đông y người bệnh cần kiên trì sử dụng.
 • Nếu sau khi hết liệu trình bệnh không thuyên giảm người bệnh cần nhanh chóng đi khám lại để tìm hướng điều trị phù hợp hơn.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc chữa mề đay mãn tính người bệnh nên tránh xa các tác nhân dễ gây kích ứng, dị ứng da.

Trên đây là những loại thuốc trị mề đay mãn tính được áp dụng trong chữa trị bệnh mề đay mãn tính hiện nay. Hy vọng với những thông tin này quá trình điều trị bệnh của bạn đọc sẽ diễn ra thuận lợi và đạt được những kết quả tốt nhất.

TÌM HIỂU THÊM: Bài thuốc Nam giúp hơn 95% người lành bệnh mề đay mãn tính

Liên kết

1148/SYT-NV

Phúc đáp xin chủ trương mua thuốc gây mê phục vụ cấp cứu và điều trị

Thời gian đăng: 08/04/2023

lượt xem: 583 | lượt tải:46
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây